Xử lý máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò nước

Tin tứcThời gian gửi: 7/6/2019 5:03:20 PM
Bạn đang cần tìm hiểu về nguyên nhân dẫn tới máy nước nóng năng lượng mặt trời của gia đình bị rò nước và cách khắc phục thì đây chính là câu trả lời.
Máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò nước là 1 sự cố dễ gặp phải khi sử dụng thiết bị làm nóng này. Nó làm lãng phí đi 1 lượng nước đáng kể và gây nhiều phiền toái cho người sử dụng. Vì vậy, để hạn chế tối đa những rắc rối có thể gặp phải khi sự cố này xảy ra, người dùng nên tìm hiểu trước về nó thông qua những thông tin sau đây:

1/ Nguyên nhân:

- Ống thông hơi cao hơn bồn chứa nước: điều này so sai sót trong quá trình lắp đặt hoặc sau 1 thời gian ống thông hơi bị cong và có chiều hướng ngả xuống đất làm nước chảy không ngừng

 
Khắc phục sự cố máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò nước
Xử lý máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò nước

 

- Do thủng bình bảo ôn: Bình bảo ôn thường được chế tạo từ inox 304. Chất liệu này có ưu điểm là mang lại vẻ đẹp và an toàn vệ sinh cho nguồn nước song lại dễ bị ăn mòn trong điều kiện nguồn nước không đảm bảo, nhiễm tạp chất, nhiễm mặn, nhiễm phèn,...

- Do hỏng zoăng cao su: Sau 1 thời gian sử dụng nước nhiễm mặn, nhiễm phèn, đá vôi,... gioăng cao su sẽ bị dãn ra, không còn khít như ban đầu nữa hoặc do điều kiện ngoại cạnh như gió lay mạnh, gây rách zoăng.

- Vỡ ống năng lượng: trường hợp này sẽ gây mất khá nhiều nước và cần được xử lý ngay.

* Lưu ý: Dấu hiệu dễ lầm tưởng với sự cố máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò nước
Vào những ngày điều kiện thời tiết nắng mạnh, nhiệt độ nước có thể sôi đến 100 độ C. Nhiệt độ cao đẩy áp suất lên khiến nước dâng cao và thoát ra ngoài theo đường ống thông hơi. Đây là hiện tượng rất bình thường.

2/ Dấu hiệu nhận biết

- Vào những ngày thời tiết khô ráo vẫn thấy đường ống dẫn nước ở trên mái nhà chảy nước thì khả năng cao hệ thống nước trên tầng thượng đang có vấn đề.
- Khi máy bơm nước lên lâu hơn bình thường hoặc khi nước chưa sử dụng nhiều máy đã tự động bơm lên.

3/ Cách khắc phục. 

 
Khắc phục sự cố máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò nước 01
Xử lý máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò nước

 
 
Khi gặp phải sự cố máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò nước, người sử dụng cần ngắt ngay đường nước chuyển vào máy. Sau đó liên hệ tới bên bảo trì, bảo dưỡng đến kiểm tra và xử lý sự cố. Đây là sự cố yêu cần tới sự can thiệp của nhân viên kỹ thuật nên người dùng tránh động chạm vào.

Nếu là khách hàng của trung tâm phân phối máy nước nóng NLMT - SEABIG, bạn chỉ cần nhấc máy và gọi tới đầu số Tổng đài CSKH: 1900 636 695 để được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ nhanh chóng và tốt nhất với mức chi phí. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu cần mua Máy nước nóng năng lượng mặt trời hãy đến trung tâm phân phối SEABIG - 391 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội hay 170A Phạm Văn Đồng Cầu Giấy Hà Nội để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm mà bạn mong muốn nhé!

>> Tham khảo thêm cách xử lý các sự cố khác tại: Lần đầu tiên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, bạn hãy chú ý 6 điều sau?
 
Hy vọng với những thông tin chia sẻ phía trên sẽ giúp ích được người tiêu dùng trong quá trình sử dụng.
 
Nhận xét đánh giá
Thế giới bình nóng lạnh là nơi bạn có thể mua máy lọc nước giếng khoan vạn nên mua máy lọc nước karofi đến gặp Thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng của Kangaroo chính hãng với các sản phẩm Máy lọc nước Kangaroo với các Lõi lọc nước Kangaroo