Vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời đúng cách

Tin tứcThời gian gửi: 12/3/2018 2:01:44 PM
Tiến hành vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời đúng cách, người dùng nên tìm hiểu để biết sử dụng thiết bị này đúng cách nhất, đảm bảo độ bền thiết bị cao nhất
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời là 1 việc làm quan trọng. Song không phải người dùng nào cũng biết vệ sinh cho đúng cách. Vì vậy, bài viết này được ra đời để chia sẻ kinh nghiệm tiến hành thực hiện hiệu quả, đúng cách nhất dành cho những người đang sử dụng thiết bị này.
 
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời đúng cách

Tiến hành vệ sinh giàn năng lượng mặt trời:

Việc vệ sinh cần tiến hành từ ngoài vào trong và lần lượt từng bộ phận. Việc vệ sinh bên ngoài chỉ cần dùng nước và khăn mềm hoặc dụng cụ vệ sinh có đầu lông chải mềm đối với giàn ống năng lượng. Lớp bụi bẩn có thể mang theo những tác nhân gây ăn mòn và oxy hóa kèm theo. Cần làm sạch chúng nếu bạn muốn thiết bị của gia đình có tuổi thọ dài lâu nhất.

* Vệ sinh bên trong:

- Đối với ống thu nhiệt được các nhà sản xuất sử dụng hiện nay gồm có 2 loại, đó là ống chân không và ống dầu. Trong đó, ống chân không chứa nước làm nóng trực tiếp nên rất dễ bị đóng cặn, tạo rong rêu trong điều kiện nước cứng nên cần được sục rửa bên trong. Ngược lại ống dầu có 2 đầu được bịt kín, làm nóng nước gián tiếp nên không cần sục rửa bên trong.

- Kiểm tra các đường ống nước: đối với nguồn nước không đảm bảo, điều kiện nguồn nước nhiễm tạp chất, nước cứng nhiễm đá vôi, lâu ngày cặn bẩn có thể tích tụ gây ảnh hưởng tới dòng chảy của nguồn nước cấp.

- Sục rửa bình bảo ôn: Trước khi thực hiện, người dùng cần tháo ống thu nhiệt ra khỏi bình bảo ôn. Cách dễ dàng nhất là người dùng dùng lực đẩy của tay để đẩy mạnh phần chân đế lên đẩy nước còn tồn đọng ở bình bảo ôn ra ngoài thông qua đường lắp ống thu nhiệt. Sau đó tiến hành thêm tiếp tục thêm nước và sục rửa cho đến khi cảm thấy đã sạch thì dừng lại.

>> Có thể bạn quan tâm: http://maynuocnongnangluongmattroi.com.vn/du-doan-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-ban-chay-nhat-nam-2019-ns

* Lưu ý:
- Nguồn nước sử dụng nếu bị nhiễm tạp chất, là nước cứng thì cần vệ sinh thường xuyên hơn đối với nguồn nước thường
- Vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng đòi hỏi sự hiểu biết về kỹ thuật tháo lắp, người dùng nếu không hiểu biết thì nên nhờ tới sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật.
Nhận xét đánh giá
Thế giới bình nóng lạnh là nơi bạn có thể mua máy lọc nước giếng khoan vạn nên mua máy lọc nước karofi đến gặp Thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng của Kangaroo chính hãng với các sản phẩm Máy lọc nước Kangaroo với các Lõi lọc nước Kangaroo