Tìm hiểu ống năng lượng của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Tin tứcThời gian gửi: 3/21/2018 5:23:53 PM
Tìm hiểu về 2 loại ống năng lượng đang phổ biến của máy nước nóng năng lượng mặt trời, các gia đình nên biết để chọn mua máy có loại ống phù hợp nhất
Các dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay đang có trên thị trường hầu hết đều sử dụng 2 loại ống năng lượng hấp thụ nhiệt là ống chân không và ống dầu (trừ loại tấm phẳng). Để có thêm chút hiểu biết về sản phẩm đặc biệt là sự khác nhau giữa 2 loại ống năng lượng này để chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời được dễ dàng hơn, chúng ta cần tìm hiểu một số thông tin cơ bản về 2 loại ống hấp thụ nhiệt này.

ỐNG CHÂN KHÔNG

Hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên, tận dụng khả năng hấp thụ cao năng lượng mặt trời của các ống thu nhiệt, lớp phủ có độ trong suốt thấp chuyển bức xạ mặt trời thành nhiệt năng. Ống chân không giúp tiết kiệm chi phí, có khả năng hấp thu nhiệt cao và giữ nhiệt tới 72 giờ.
 
Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không có giá thành khá phải chăng, thích hợp với điều kiện kinh tế của phần đông gia đình Việt hiện nay

ỐNG DẦU

Dầu có nhiệt độ sôi thấp giúp lượng dầu trong ống nóng nhanh, khi dầu nóng sẽ làm nóng các dầu thủy tinh và truyền lên thanh dẫn nhiệt nằm ở phần đầu của ống máy nước nóng năng lượng mặt trời và cắm trực tiếp vào bình bảo ôn, làm nước trong bình bảo ôn nóng lên.
 
Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu

Ống dầu truyền nhiệt nhanh và hiệu quả hơn ống thông chân không do sử dụng chất trung gian có nhiệt độ bốc hơi thấp. Không gây đóng cặn vì nước không chảy vào trong lòng ống. Chình vì vậy mà sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu còn hạn chế được việc nước đóng cặn trong lòng ống, tăng thêm tuổi thọ cho sản phẩm và không cần vệ sinh, bảo dưỡng máy thường xuyên.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu có khả năng làm nóng rất nhanh sau khi tắt máy nước nóng năng lượng mặt trời vẫn có khả năng làm nóng từ 1,5 đến 2 giờ. Tuy nhiên, so với máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không thì loại ống dầu có giá cao hơn so với loại ống chân không.

Như vậy, mỗi loại ống hấp thụ nhiệt lại có ưu điểm khác nhau, nếu gia đình bạn có dự định sẽ mua máy nước nóng năng lượng mặt trời thì nên cân nhắc điều kiện kinh tế, điều kiện sử dụng của gia đình và nguồn nước để lựa chọn loại máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp nhất. Nếu cần tư vấn thêm, khách hàng đến trực tiếp trung tâm phân phối máy nước nóng năng lượng mặt trời chính hãng SEABIG số 391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để được hỗ trợ hoặc liên hệ hotline 0964 140 808 hay tổng đài 1900 636 798 để được hỗ trợ nhanh nhất.
Nhận xét đánh giá
Thế giới bình nóng lạnh là nơi bạn có thể mua máy lọc nước giếng khoan vạn nên mua máy lọc nước karofi đến gặp Thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng của Kangaroo chính hãng với các sản phẩm Máy lọc nước Kangaroo với các Lõi lọc nước Kangaroo