Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời thường gặp những sự cố nào?

Tin tứcThời gian gửi: 12/28/2016 4:53:17 PM
Khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, sẽ có lúc bạn gặp phải những sự cố bất ngờ xảy ra. Hãy xem những sự cố nào thường xảy ra và cách khắc phục chúng như thế nào.
 
1. Không có nước nóng chảy ra
 
Hiện tượng không có nước nóng chảy ra ở máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể do lần đầu sử dụng chưa mở van khóa tổng nước lạnh cấp vào máy hoặc van nước nóng cấp xuống dùng. Nếu gia đình bạn đã sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời được một thời gian mới gặp hiện tượng này thì có thể do nguồn nước tươi cấp vào không đủ. Do áp lực nước thủy cục yếu, hay bơm cấp lên không đủ, hoặc thợ nước lạnh thay đổi mức nước trong bồn nước lạnh.
 
Khi gặp hiện tượng này, bạn cần kiểm tra nguồn nước cấp, kiểm tra các van, kiểm tra mức nước trong bồn nước lạnh, đảm bảo mức nước lạnh luôn luôn cao hơn bình năng lượng.
 
Sự cố thường gặp khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời
Sự cố thường gặp khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời
 
2. Nước chảy ra ít nóng
 
Khi đang sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời mà đột nhiên thấy nước đầu ra ít nóng, trước hết bạn cần kiểm tra xem ngày hôm đó nhu cầu sử dụng nước nóng có tăng đột biến so với thường ngày hay không. Bởi nếu nhu cầu sử dụng tăng cao nước nóng không đủ cung cấp cũng có thể dẫn đến hiện tượng nước đầu ra ít nóng.
 
Nếu thời thiết hôm đó mưa cả ngày thì hiện tượng nước ít nóng là bình thường, nhưng nếu trời vẫn nắng, bạn cần kiểm tra lại vị trí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời. Có thể do vật gì đó mới xuất hiện như nhà cao tầng xung quanh hay cây lớn xung quanh cản bớt ánh nắng mặt trời chiếu đến các ống nắng lượng nên nước không thể nóng đến nhiệt độ mong muốn.

>> Tham khảo: Trời nắng, máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động hiệu quả tối đa
 
3. Thấy nước chảy qua ống thông hơi
 
Nếu mới lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời xong mà thấy hiện tượng nước chảy qua ống thông hơi thì có thể là do không khí trong đường ống đẩy sóc lên. Nếu trời nắng to, nước phụt theo từng đợt nhỏ thì có thể nước bị sôi sóc lên, lúc này bạn không cần phải làm gì cả.
 
Nếu đã dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời từ lâu không vấn đề gì nhưng nay bị hiện tượng như vậy thì chỉ có thể xảy ra trường hợp do gia đình dùng thẳng nước từ mạng thuỷ cục mà không có bồn nước lạnh dự trữ. Nguyên nhân rất có thể do van sen 3 ngả dần trở nên không kín, nước lạnh từ phía thủy cục rò qua bên nóng và chảy ngược lên. Khắc phục bằng cách lắp van 1 chiều vào đầu ra khỏi máy nước nóng năng lượng. Nếu chưa muốn lắp van 1 chiều thì nhắc cả nhà để ý, tắm xong đẩy hết (kịch) khóa van sen sang phía nước lạnh.
 
Sau khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cần nắm được những lỗi có thể xảy ra để khắc phục nhanh chóng
Sau khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cần nắm được những lỗi có thể xảy ra để khắc phục nhanh chóng
 
4. Nước ít nóng dần theo thời gian
 
Khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời được một thời gian, bạn thấy nước từ máy nước nóng năng lượng mặt trời ra càng ngày càng ít nóng. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể do bụi tích tụ thành lớp dày trên bề mặt các ống hấp thụ năng lượng. Cần phải dùng nước dội rửa, lau sạch bề mặt các ống năng lượng để việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và hấp thụ nhiệt hiệu quả hơn. Bụi nhiều nhất do các công trường xây dựng dân dụng hay sửa chữa đường phố gây ra. Hoặc do lượng xe tải (đặc biệt xe chở đất cát) lưu thông gần nhà tăng lên đột biến.
 
5. Bị rò nước từ các vị trí khác của máy nước nóng năng lượng mặt trời
 
Nếu sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời mà thấy hiện tượng rò rỉ nước từ các vị trí khác nhau của máy nước nóng, bạn cần phải gọi ngay cho nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và xử lý dứt điểm sự cố này.
 
Như vậy, trong quá trình sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, không thể tránh khỏi những sự cố có thể xảy ra, vấn đề là bạn nên tìm hiểu về những sự cố này để có phương án xủ lý cũng như khắc phục các sự cố một cách nhanh chóng cũng như hiệu quả nếu không may gặp phải. Với những thông tin cung cấp trên đây, hi vọng các gia đình sẽ sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời một cách hiệu quả nhất
Nhận xét đánh giá
Thế giới bình nóng lạnh là nơi bạn có thể mua Thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng của Kangaroo chính hãng với các sản phẩm Máy lọc nước Kangaroo với các Lõi lọc nước Kangaroo