Nguyên nhân và cách khắc phục máy nước nóng NLMT không làm nước nóng

Tin tứcThời gian gửi: 8/16/2019 10:53:47 AM
Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng không làm nước nóng chuẩn xác và hiệu quả nhất
Máy nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng không làm nước nóng là 1 trong những sự cố người dùng có thể gặp trong quá trình sử dụng với tỉ lệ cao nhất so với những sự cố khác. Vì vậy, để việc sử dụng thiết bị đạt được hiệu quả, hạn chế sự cố xảy ra, người dùng hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay trong phần dưới đây nhé!

 
Nguyên nhân và cách khắc phục máy nước nóng NLMT không làm nước nóng
Nguyên nhân và cách khắc phục máy nước nóng NLMT không làm nước nóng
 

1/ Nguyên nhân 1: Vị trí lắp đặt sai hướng, bị che khuất

Người dùng và thợ lắp đặt thường chủ quan, không đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất dẫn tới việc lắp đặt sai hướng, ánh sáng mặt trời không chiếu sáng đủ để thái dương năng có thể hấp thụ nhiệt và làm nóng nước đủ cho nhu cầu sử dụng. Đối với nguyên nhân vị trí lắp đặt bị che khuất là nguyên nhân khách quan xuất phát từ các yếu tố ngoại cảnh như cây cối xung quanh mọc cao lên, các nhà xung quanh xây cao hơn,...

* Cách khắc phục:
- Người tiêu dùng cần di chuyển thiết bị tới 1 vị trí thích hợp hơn. Để đảm bảo an toàn trong quá trình di dời lắp đặt lại, hãy nhờ tới sự trợ giúp của bộ phận kỹ thuật bởi kích thước của máy khá lớn và nặng.
- Hướng lắp đặt phù hợp nhất là hướng Nam, ống năng lượng sẽ được hấp thụ ánh nắng mặt trời nhiều nhất.

2/ Nguyên nhân 2: Máy nước nóng bị quá tải

Mỗi máy nước nóng NLMT thái dương năng chỉ có 1 mức dung tích tích nhất định, thích hợp cho nhu cầu sử dụng nhất định. Nếu nhu cầu sử dụng quá lớn không tương xứng với dung tích của máy sẽ dẫn tới tình trạng quá tải không còn khả năng làm nóng nữa.

3/ Nguyên nhân 3: Ống năng lượng bị đóng cặn


Nguyên nhân và cách khắc phục máy nước nóng NLMT không làm nước nóng
 
 
Trong điều kiện nước cứng tại Việt Nam thì sau 1 quá trình sử dụng ống năng lượng của máy nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng sẽ xuất hiện cặn đá vôi. Nếu lớp cặn đá vôi dày sẽ ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ nhiệt và làm nóng nước, thậm chí là chỉ làm nóng rất ít không đủ phục vụ nước nóng cho các hoạt động sinh hoạt.

Các nhà sản xuất luôn khuyến cáo người dùng cần sục rửa vệ sinh định kỳ để đảm bảo hiệu suất làm nóng và tuổi thọ của máy. Công việc này cũng nên nhờ tới sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật.

* Lưu ý: Với nguồn nước nhiễm phèn nặng, không nên lắp đặt bình nước nóng NLMT. Bởi ở nhiệt độ cao, phèn không chỉ gây phản ứng đóng cặn mà còn gây phản ứng ăn mòn gây hư hại thiết bị.

4/ Nguyên nhân 4: Do thời tiết

Thời tiết tại Việt Nam thường có những thời điểm mưa nhiều, đặc biệt đối với khí hậu tại miền Nam thường có mùa mưa riêng biệt ảnh hưởng tới khả năng làm nóng của máy nước nóng. Người dùng muốn có nước nóng trong những ngày thời tiết mưa nhiều cần lắp đặt thêm thiết bị hỗ trợ điện

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích ở trên sẽ giúp ích được cho người sử dụng.

>> Xem thêm: Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào hấp thụ nhiệt tốt?
 

Để đảm bảo 1 sản phẩm thái dương năng có khả năng làm nóng tốt, ổn định và dài lâu, người dùng cần lựa chọn 1 địa chỉ mua hàng uy tín để mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt nhất. Song thực trạng hàng giả hàng nhái xuất hiện tràn lan trên thị trường, việc lựa chọn 1 địa chỉ mua hàng uy tín thực sự là không phải dễ dàng. 

Nếu bạn là 1 người tiêu dùng miền Bắc, hãy tới với trung tâm phân phối máy nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng - SEABIG tai số 391 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội hay 170A Phạm Văn Đồng Cầu Giấy Hà Nội để chúng tôi giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý, phù hợp nhất nhé! SEABIG là nhà phân phối chính thức của thương hiệu Sơn Hà, luôn cam kết tới khách hàng sản phẩm chính hãng, giá tốt nhất. Hotline: 0961 425 166​ - 0918 762 536; Tổng đài bán hàng: 1900 636 798.
Nhận xét đánh giá
Thế giới bình nóng lạnh là nơi bạn có thể mua máy lọc nước giếng khoan vạn nên mua máy lọc nước karofi đến gặp Thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng của Kangaroo chính hãng với các sản phẩm Máy lọc nước Kangaroo với các Lõi lọc nước Kangaroo