Nên lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp bình nóng lạnh?

Tin tứcThời gian gửi: 10/30/2017 4:39:04 PM
Nên lắp dặt máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp với bình nóng lạnh hay không là thắc mắc mà nhiều gia đình đang cần giải đáp để quyết định lắp đặt
Việc lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện đã trở thành việc cần thiết và nên làm để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng nước nóng cho mỗi gia đình. Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả và đáp ứng 100% nhu cầu sử dụng nước nóng của các gia đình thì khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời các gia đình được tư vấn lắp đặt kết hợp thêm cả nóng lạnh. Thế nhưng có không ít gia đình vẫn còn băn khoăn vì đang phân vân nên lắp kết hợp như vậy hay không.

Thực tế thì máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động nhờ hoàn toàn vào ánh nắng mặt trời ngoại trừ dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng của Slolimpeks có thêm bộ điện trở dùng điện để hỗ trợ làm nóng thay thế khi không có ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy, phần lớn các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay đều chưa chắc chắn đáp ứng được 100% nhu cầu sử dụng nước nóng quanh năm cho các gia đình bởi thời tiết nước ta có nhiều sự thay đổi nhất là trong mùa đông. Vào mùa đông thời tiết thường không nắng đều, có những ngày ít nắng, âm u không nắng hay mưa kéo dài khiến cho máy nước nóng năng lượng mặt trời khó phát huy được hiệu quả của mình, những lúc này bình nóng lạnh chính là trợ thủ đắc lực cho các gia đình. Vì vậy, không có lý do gì lại không thêm 1 bình nóng lạnh kết hợp với máy nước nóng năng lượng mặt trời để đảm bảo 100% nhu cầu nước nóng của các gia đình đều được đáp ứng.
 

Một thực tế nữa mà gia đình nào đang sử dụng nước nóng cũng đều thấy được đó là nhu cầu sử dụng nước nóng, nước ấm vào mùa đông thường cao hơn rất nhiều so với các thời điểm khác. Các sinh hoạt thường ngày như đánh răng, rửa mặt, rửa chân tay cũng đều cần nước ấm, thế nhưng nếu bật bình nóng lạnh chỉ để cho những hoạt này thì tốn thời gian, tốn điện, cò nếu bật/tắt nhiều lần thì càng hao phí điện năng nhiều hơn, lúc này máy nước nóng năng lượng mặt trời lại chính là giải pháp hiệu quả và tiết kiệm tối ưu. Nếu không có nắng thì nước trong máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng thường cao hơn nhiệt độ nước ở bên ngoài thế nên nếu sử dụng để vệ sinh cá nhân,rửa chân tay thì hoàn toàn được mà không phải bật bình nóng lạnh, tiết kiệm điện năng tối ưu.

Hiện nay, hầu hết các gia đình đều lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp với bình nóng lạnh, và trên thị trường có một sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời được ví như hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời và bình nóng lạnh kết hợp đó là máy nước nóng năng lượng mặt trời Solimpeks có tích hợp thêm bộ điện trở. Bộ điện trở có vai trò như một bình nóng lạnh, hỗ trợ khi trời không có nắng, ít nắng không đảm bảo nước nóng sử dụng. 

Như vậy, nên lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp bình nóng lạnh hay không các gia đình đã có thể tự mình đưa ra câu trả lời thỏa đáng nhất. Nếu cần lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời hoặc tư vấn về cách lắp đặt cũng như kết hợp các thiết bị gia đình khác, khách hàng chỉ cần liên hệ đến trung tâm phân phối máy nước nóng năng lượng mặt trời chính hãng SEABIG theo số hotline 0964 140 808 hoặc đến trực tiếp showroom 391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn cũng như hỗ trợ tốt nhất.
Nhận xét đánh giá
Thế giới bình nóng lạnh là nơi bạn có thể mua máy lọc nước giếng khoan vạn nên mua máy lọc nước karofi đến gặp Thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng của Kangaroo chính hãng với các sản phẩm Máy lọc nước Kangaroo với các Lõi lọc nước Kangaroo