Máy nước nóng năng lượng mặt trời lắp thế nào để hiệu quả tốt nhất?

Tin tứcThời gian gửi: 8/6/2019 3:36:35 PM
Để máy nước nóng năng lượng mặt trời phát huy hiệu quả cao nhất, khi lắp đặt, các gia đình cần đảm bảo một số yêu cầu sau
Việc lắp đặt hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời hiên nay đã trở nên phổ biến tại mỗi gia đình và ở nhiều khu vực trên khắp cả nước. Có một hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời trong gia đình, các gia đình sẽ có một nguồn nước nóng miễn phí để sử dụng, sinh hoạt hàng ngày. Với điều kiện thời tiết khí hậu nước ta thì máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể đáp ứng được nhu cầu nước nóng cho sinh hoạt quanh năm. Tuy nhiên, khi lắp đặt, nhiều gia đình sử dụng cực kỳ hài lòng nhưng cũng có 1 số gia đình phản ánh rằng hiệu quả không cao, nước nóng chưa đáp ứng đủ nhu cầu cho gia đình.

Việc máy nước nóng năng lượng mặt trời không đáp ứng đủ nhu cầu hoặc nước không được nóng có thể do nhiều nguyên nhân nhưng trong đó việc lắp đặt cũng có ảnh hưởng lớn đển hiệu quả làm nóng nước của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Vậy thì khi lắp đặt cần phải lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời như thế nào để máy phát huy hiệu quả tốt nhất? Dưới đây là một số chú ý khi lắp đặt để các gia đình hoặc thợ sửa chữa, lắp đặt.
Máy nước nóng năng lượng mặt trời lắp thế nào để hiệu quả tốt nhất?
Máy nước nóng năng lượng mặt trời lắp thế nào để hiệu quả tốt nhất?
 

Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời tại vị trí "đắc địa"

Thực tế việc lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cần thiết phải lựa chọn được một vị trí "đắc địa" bởi vì máy hoạt động nhờ vào nguồn ánh sáng mặt trời nên nếu lắp đặt ở vị trí không đúng, không chuẩn thì chắc chắn máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ không thể phát huy tối đa hiệu quả của mình.

Vị trí tốt được chọn để lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời thường là trên mái nhà, nơi đón nhiều ánh nắng mặt trời, và tiếp nhận ánh nắng được nhiều thời gian nhất trong ngày, vị trí mà xung quanh không bị nhà cao tầng hoặc cây to che khuất ánh nắng.

Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời đúng kỹ thuật

Không chỉ riêng máy nước nóng năng lượng mặt trời, bất cứ thiết bị nào cũng vậy cần phải lắp đúng kỹ thuật, đúng theo tiêu chuẩn quy định thì thiết bị mới hoạt động bình thường và phát huy hiệu quả tốt nhất của mình.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị yêu cầu thợ lắp đặt phải có chuyên môn, kỹ thuật mới có thể lắp đặt hoàn thiện một cách chính xác không xảy ra sai sót gì. Vì vậy, khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời các gia đình nên chọn dịch vụ lắp đặt cẩn thận.

>> Tham khảo thêm: Vì sao gia đình nào cũng nên lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Lắp kết hợp với thiết bị nước nóng điện khác.

Không phải máy nước nóng năng lượng mặt trời không đáp ứng được nước nóng cho sinh họạt mà thời tiết nước ta có những ngày âm u không nắng không tránh khỏi những lúc máy nước nóng năng lượng mặt trời không kịp đáp ứng nước nóng. Theo tình hình hiện tại bình nóng lạnh là thiết bị được lắp kết hợp với máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Như vậy, máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị cần thiết mà mỗi gia đình nên có và với những lợi ích mà sản phẩm mang lại cho người sử dụng thì nhất định phải lắp đặt chuẩn để khai thác tối đa hiệu quả mà máy nước nóng năng lượng mặt trời mang lại. 

Liên hệ trung tâm phân phối máy nước nóng năng lượng mặt trời chính hãng SEABIG số 391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội hay 170A Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy,  Hà Nội theo số hotline 0961 425 166 - 0918 762 536 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về việc chọn sản phẩm cũng như cách lắp đặt để sản phẩm phát huy hiệu quả tốt nhất.
Nhận xét đánh giá
Thế giới bình nóng lạnh là nơi bạn có thể mua máy lọc nước giếng khoan vạn nên mua máy lọc nước karofi đến gặp Thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng của Kangaroo chính hãng với các sản phẩm Máy lọc nước Kangaroo với các Lõi lọc nước Kangaroo