Máy nước nóng năng lượng mặt trời làm nước nóng tối đa bao nhiêu độ?

Tin tứcThời gian gửi: 3/28/2018 4:45:06 PM
Nước nóng từ máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể nóng tối đa bao nhiêu độ là câu hỏi mà nhiều người sử dụng thắc mắc khi lắp đặt cũng như sử dụng sản phẩm.
Máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị làm nóng nước đang rất phổ biến tại mỗi gia đình. Phần lớn người sử dụng hiện nay đều biết về những lợi ích to lớn khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời nhưng có một vấn đề mà ít người quan tâm và tìm hiểu đó là nhiệt độ tối đa của nước đầu ra từ máy nước nóng năng lượng mặt trời là bao nhiêu.

Thực tế, vấn đề này không quá quan trọng nhưng nếu biết được thì chúng ta có thể có cách sử dụng an toàn hơn, cảnh giác hơn nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ bởi nếu không may vặn vòi ở đầu nước nóng mà nhiệt độ nước cao thì có thể bị bỏng. Vậy máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể làm nóng nước đến bao nhiêu độ?

Theo như nhà sản xuất thì nếu mọi điều kiện thuận lợi, nước từ máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể nóng đến 80 độ C. Tuy nhiên thực tế thì khó để đạt được mức nhiệt này bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.
 
Máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể làm nóng nước đến 80 độ C

Một số yếu tố ảnh hưởng đến nhiệt độ nước đầu ra của máy nước nóng năng lượng mặt trời:

› Cường độ ánh nắng mặt trời: Do hoạt động nhờ vào ánh nắng mặt trời nên cường độ ánh nắng mặt trời ảnh hưởng khá lớn đến nhiệt độ đầu ra của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Nếu nắng gắt, cường độ ánh nắng liên tục thì nước có thể đạt nhiệt độ cao và ngược lại.
› Vị trí lắp đặt: Do cần phải có ánh nắng mặt trời nên nếu vị trí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời mà bị che khuất, ánh nắng mặt trời chiếu đến các ống năng lượng yếu và ít thì nhiệt độ nước đầu ra cũng không thể đạt mức tối đa.
› Hướng lắp đặt: Nếu lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời không đúng hướng để hứng được nhiều nắng thì nhiệt độ của nước đầu ra chắc chắn cũng không thể đạt mức tối đa.
› Nhiệt độ nước đầu vào và lượng nước đầu ra: Khi nhiệt độ nước đầu vào thấp lại cộng thêm nước đầu ra sử dụng liên tục thì có thể xảy ra trường hợp nước từ máy nước nóng năng lượng mặt trời chưa kịp nóng và cũng khó có thể đạt nhiệt độ tối đa khi lượng nước đầu vào và đầu ra luân chuyển liên tục.
 
>> Xem thêm: Lưu ý trong việc lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Như vậy chỉ cần đảm bảo tốt được các yếu tố trên là máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể đạt được nhiệt độ tối đa. Với thời tiết, khí hậu nước ta khá thuận lợi để lắp đặt và sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, tuy nhiên khi lắp đặt cần lựa chọn đơn vị kỹ thuật chuyên nghiệp, chuyên môn để đảm bảo việc lắp đặt được đúng vị trí, đúng hướng sao cho thiết bị hoạt động tốt nhất. Mặc dù không cần thiết đạt đến 80 độ C nhưng máy nước nóng năng lượng mặt trời đã được kiểm chứng là thiết bị máy nước nóng hiệu quả và đang dần được sử dụng rông rãi.
Nhận xét đánh giá
Thế giới bình nóng lạnh là nơi bạn có thể mua máy lọc nước giếng khoan vạn nên mua máy lọc nước karofi đến gặp Thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng của Kangaroo chính hãng với các sản phẩm Máy lọc nước Kangaroo với các Lõi lọc nước Kangaroo