Lý do phải lắp bình phụ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời

Tin tứcThời gian gửi: 12/28/2016 4:54:40 PM
Tại sao nhiều gia đình lại phải lắp thêm bình phụ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời mới có thể sử dụng? Đây là lý do
 Khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời, nhiều gia đình phải lắp thêm bình nước phụ mới có thể sử dụng nhưng cũng có những gia đình lại không phải lắp mà vẫn sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hàng ngày. Tại sao lại như vậy? Lắp thêm bình nước phụ có thêm tác dụng gì hay không?
 
Đây là thắc mắc của khá nhiều người vì có không ít những gia đình sau khi hoàn thiện nhà mới có nhu cầu lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời nên việc lắp đặt sẽ không được dễ dàng như ban đầu. Một số gia đình đã có sẵn bồn nước, khi lắp đặt máy mước nóng năng lượng mặt trời nếu bồn nước cao hơn thì không có vấn đề gì vì nước sẽ từ bồn chảy vào bình bảo ôn của máy nước nóng năng lượng mặt trời và được làm nóng nhờ ánh nắng mặt trời. Nhưng nếu bốn nước thấp hơn máy nước nóng năng lượng mặt trời, lúc này bạn cần phải lắp thêm bình nước phụ cho máy nước nóng.
 

Tại sao lại cần lắp bình nước phụ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời?
 
Máy nước nóng năng lượng mặt trời phải có nước chảy vào các ống hấp thụ nhiệt thì mới có nước nóng để dùng, nếu bồn nước thấp hơn máy nước nóng năng lượng mặt trời thì sẽ không có nước vào bình bảo ôn và các ống hấp thụ nhiệt, kéo theo không có nước nóng để dùng. Để khắc phục trường hợp này cần phải lắp thêm bình nước phụ hoặc nếu địa hình cho phép bạn có thể nâng chân bồn nước để bồn nước cao hơn may nuoc nong nang luong mat troi. 
 
 
Như vậy, lắp thêm bình nước phụ nhằm mục đích có nguồn nước cấp cho máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động trong trường hợp bồn nước bị thấp và không thể nâng chân bồn. Trên thị trường hiện nay, bình nước phụ có một loại với dung tích 60 lít, giá khoảng 800.000 vnđ. Tuy đây là mức chi phí không quá lớn, nhưng để tránh trường hợp tốn kém chi phí lắp đặt thêm bình phụ, khi có ý định lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời các gia đình nên nhờ kỹ thuật tư vấn, khảo sát địa hình và chọn vị trí lắp đặt phù hợp. Nếu nhà đã hoàn thiện, cần lựa chọn vị trí thích hợp và có thể gia cố nếu cần nâng chân bồn trước khi lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời. 
 
 
Để được hỗ trợ từ khâu lựa chọn vị trí lắp đặt đến lựa chọn may nuoc nong nang luong mat troi cũng như hỗ trợ lắp đặt tốt nhất, khi có nhu cầu mua máy nước nóng năng lượng mặt trời hãy đến trung tâm phân phối máy nước nóng năng lượng mặt trời số 391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để được hỗ trợ nhanh chóng và đảm bảo nhất.
Nhận xét đánh giá