Lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái nghiêng

Tư vấn kỹ thuậtThời gian gửi: 6/21/2019 9:37:52 AM
Trong thời gian vừa qua chúng tôi đã nhận rất nhiều những câu hỏi từ phía khách hàng về việc lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái nghiêng (mái tôn hoặc mái ngói ) .Những câu hỏi chúng tôi thường nhận được là :
- Nhà tôi mái tôn/ngói có lắp được máy nước nóng năng lượng mặt trời không ?
- Chi phí lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái tôn / ngói có phát sinh gì không ?.
- Lắp trên mái ngói / tôn có an toàn không ?.
- Nhà đang có hướng là Bắc/Đông thì việc lắp máy nước nóng theo hướng nào để có hiệu quả tốt nhất ?
...............
Ở đây chúng tôi xin đưa ra một số câu hỏi phổ biến nhất thường gặp khi khách hàng hỏi .
Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc đó như sau :

-
Nhà có thiết kế mái tôn/ ngói hoàn toàn có thể lắp được máy nước nóng năng lượng mặt trời . Máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái dương năng được thiết kế đa dạng , phù hợp với mọi hình thái kiến trúc nhà ở tại Việt Nam .Máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái bằng thường có chân cao hơn so với mái nghiêng . Lý do vì trên mái nghiêng thường có độ dốc của mái sẵn do đó cần giảm độ dốc của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Hai sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái nghiêng và mái bằng hoàn toàn giống nhau về chức năng , thiết kế , công dụng hoàn toàn như nhau . Chỉ khác biệt duy nhất là chân năng lượng trên mái nghiêng thấp hơn trên mái bằng .
- Lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái tôn/ ngói sẽ phát sinh thêm một khoản chi phí cho gia đình bạn . Nhưng đổi lại với kiến trúc mái tôn / ngói ngôi nhà của bạn sẽ trở lên đẹp và sang trọng hơn rất nhiều so với mái bằng .Việc lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái tôn/ngói sẽ phát sinh thêm một số thiết bị và chi phí sau :
    - Phát sinh bình nước phụ (Nếu nguồn nước cấp vào thấp hơn máy nước nóng năng lượng mặt trời ) do đó phải dùng máy bơm áp. Nước từ máy bơm không được bơm trực tiếp vào máy nước nóng năng lượng mặt trời . Lý do sẽ gây hỏng bình bảo ôn hoặc vỡ ống do áp lực nước lớn .
    - Phát sinh thêm khung sắt gia cố trên mái nghiêng .Lý do trên mái nghiêng(mái ngói/ tôn) không thể bắt trực tiếp chân máy nước nóng năng lượng mặt trời vào mái được , không đảm bảo an toàn . Do đó cần gia cố khung sắt . Với nhà có hình thái kiến trúc mái ngói thì có thể gia cố chân chữ T trên mái . Tuy nhiên phương án gia cố chân chữ T không được an toàn băng gia cố khung sắt .
    - Phát sinh thêm máy bơm nước . Chính vì trên mái nghiêng thì việc đặt bình nước để cấp cho máy nước nóng năng lượng mặt trời không rất khó khăn bằng việc phải gia cố gây tốn kém công thêm không an toàn do đó bồn cấp nước thường đặt bên dưới của mái.Chính vì vậy để đưa nước vào
máy nước nóng năng lượng mặt trời cần bơm nước từ dưới lên . Do đó việc phát sinh máy bơm nước là bắt buộc .
    - Phát sinh thêm chi phí lắp đặt : Việc lắp đặt trên mái nghiêng rất phức tạp, nguy hiểm và mất thời gian tối  thiểu là một ngày do đó sẽ phát sinh thêm chi phí lắp đặt là 300.000d/bộ .
- Lắp trên mái tôn hoặc mái ngói chắc chắn không an toàn được như trên mái bằng . Tuy nhiên với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm của chúng tôi thì việc gia cố khung sắt trên mái nghiêng sẽ đủ mang lại sự an toàn tuyệt đối .
- Nhà ở có hướng Bắc hoặc Nam đề có thể lắp đặt được máy nước nóng năng lượng mặt trời . Phương án lắp đặt chủ yếu là gia cố khung giá đỡ trên đỉnh mái (chạy dọc theo mái nghiêng) . Thường thì hướng tốt nhất để lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời là hướng nam chếc tây 15 độ .Theo khảo sát nghiên cứu của đội ngũ kỹ thuật chuyên về năng lượng thì hướng tốt nhất là hướng Nam sau đó là hướng tây (Nhất Nam - nhì tây) . Ngoài ra tùy thuộc vào kiến trúc thiết kế mái sẽ có những phương án lắp khác nhau mà không nhất thiết phải gia cố khung giá đỡ trên đỉnh mái nghiêng.
  Bạn có thể tham khảo qua việc gia cố khung giá đỡ tại :
www.maynuocnongnangluongmattroi.com.vn/vn/tu-van-ky-thuat/lap-dat-may-nuoc-nong/giai-phap-lap-thai-duong-nang-tren-mai-nghieng_51.html

Thường thì chi phí phát sinh cho việc lắp đặt trên mái nghiêng là :
Bình nước phụ : 800.000d - 1.200.000d
Máy bơm nước : 900.000d - 3.000.000d
Vật tư sắt :  500.000d - 1.000.000d / bộ.
Chi phí công lắp đặt : 300.000d - 1.000.000d /bộ .
Nhận xét đánh giá
Thế giới bình nóng lạnh là nơi bạn có thể mua máy lọc nước giếng khoan vạn nên mua máy lọc nước karofi đến gặp Thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng của Kangaroo chính hãng với các sản phẩm Máy lọc nước Kangaroo với các Lõi lọc nước Kangaroo