Lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời nên kết hợp với bồn dung tích nào?

Tin tứcThời gian gửi: 3/30/2018 5:28:49 PM
Lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời nên kết hợp với bồn dung tích nào?
Việc lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay đã không còn xa lạ gì với các gia đình Việt, tuy nhiên đây là thiết bị cần đáp ứng nhiều tiêu chí về kỹ thuật khi lắp đặt nên các gia đình cần phải tìm hiểu và tham khảo thật kỹ càng. Ngay như việc lựa chọn bồn nước để kết hợp với máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng không phải chọn bừa bất cứ dung tích nào là có thể phù hợp để sử dụng bởi nó có ảnh hưởng đến hiệu quả của thiết bị trong quá trình sử dụng. Vậy, với bồn nước thì khi lắp đặt kết hợp với máy nước nóng năng lượng mặt trời nên chọn dung tích bồn bao nhiêu?

Mô hình lắp đặt kết hợp giữa máy nước nóng năng lượng mặt trời với bồn nước phổ biến hiện nay là lắp với các bồn nước dung tích 1000 lít, 1500 lít, 2000 lít. Tại sao những bồn nước dung tích này lại phổ biến hơn các loại bồn có dung tích lớn?
 

Ở những bồn nước có dung tích nhỏ, lượng nước chảy từ bồn qua đường ống nước tới máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ vừa đủ, hoạt động làm nóng nước vì vậy mà cũng hiệu quả hơn, nước nóng chuyển đi, nước lạnh chuyển đến không có sự hòa trộn nên tăng hiệu suất làm nóng.

Đối với những bồn nước có dung tích lớn, chẳng hạn 5000 lít hoặc 6000 lít, áp lực nước chảy khá mạnh. Chính vì vậy mà một lượng nước lớn sẽ được chuyển tiếp xuống máy nước nóng năng lượng mặt trời, trong khi nguồn nước nóng chưa được chuyển đi, nguồn nước lạnh đã đến dẫn tới hiệu suất làm nóng không cao. Bên cạnh đó, áp lực nước quá lớn từ bồn xuống máy nước nóng năng lượng mặt trời còn có thể dẫn tới tình trạng ống năng lượng hay tấm phẳng của máy nước nóng năng lượng mặt trời bị nứt, vỡ hoặc lượng nước thừa chưa được chuyển xuống máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể bị phụt lên ống thông khí.

Nếu gia đình hay đơn vị nào đã lắp đặt bồn nước dung tích lớn trước khi lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời thì có một giải pháp để khắc phục đó là sử dụng bơm giảm áp hoặc sử dụng một bình chứa phụ để chứa nước sau đó nước từ bình phụ mới xuống máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Nói tóm lại là không phải bất cứ bồn nước nào cũng phù hợp để gia đình kết hợp với máy nước nóng năng lượng mặt trời nếu muốn đạt hiệu quả sử dụng cao nhất. Trước khi lắp đặt bộ thiết bị gồm máy nước nóng năng lượng mặt trời và bồn nước, các gia đình nên tìm hiểu, tham khảo ý kiến của các chuyên gia, những người có kinh nghiệm chuyên môn để hỗ trợ gia đình chọn mua được các thiết bị phù hợp nhất.

Liên hệ trực tiếp với trung tâm phân phối máy nước nóng năng lượng mặt trời chính hãng SEABIG tại 391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc gọi điện đến số hotline 0964 140 808 hay tổng đài 1900 663 798 để được tư vấn cũng như hỗ trợ một cách tốt nhất.
Nhận xét đánh giá
Thế giới bình nóng lạnh là nơi bạn có thể mua máy lọc nước giếng khoan vạn nên mua máy lọc nước karofi đến gặp Thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng của Kangaroo chính hãng với các sản phẩm Máy lọc nước Kangaroo với các Lõi lọc nước Kangaroo