Lần đầu tiên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, bạn hãy chú ý 6 điều sau?

Tin tứcThời gian gửi: 6/21/2019 9:25:31 AM
Nếu là lần đầu tiên bạn sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời thì hãy chú ý 6 điều sau đây để tránh những sai lầm khi sử dụng nhé!
Máy nước nóng năng lượng mặt trời đang trở thành thiết bị hữu ích và được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người tiêu dùng. Nhờ ưu điểm sử dụng nguồn năng lượng từ tự nhiên để đun nóng nước, thân thiện với môi trường, an toàn và tiết kiệm điện năng. Để sử dụng thiết bị này sao cho hiệu quả nhất, người dùng cần tìm hiểu khá nhiều thông tin, đặc biệt là đối với những người mới sử dụng lần đầu.

Những điều cần biết về máy nước nóng năng lượng mặt trời khi lần đầu tiên sử dụng:

>> Tham khảo bài viết: Máy nước nóng năng lượng mặt trời có lắp được trên mái ngói, mái tôn


* Lưu ý 1:
 

Lưu ý khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời
Lần đầu tiên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, bạn hãy chú ý 6 điều sau?

 
Nước cấp  là nước sạch hoặc đã qua xử lý đối với nguồn nước nhiễm tạp chất nặng. Nguồn cung cấp nước cần ổn định để tránh hỏng máy


* Lưu ý 2:


  - Lắp đặt sao cho giàn thu nhiệt hướng theo  1 trong 3 hướng: Nam, Tây Nam, Đông Nam để thu được ánh nắng mặt trời, tuyệt đối không được lắp đặt theo hướng Bắc.

  - Vị trí lắp đặt cần cao hơn những mái nhà và khu vực xung quanh.  Cần lắp đặt thêm cột thu lôi, thiết bị chống sét khi lắp ở vị trí cao.


* Lưu ý 3:

  - Nên cấp nước cho máy vào những thời điểm chưa có nắng. Bởi bình năng lượng mặt trời sử dụng ống chân không được làm từ chất liệu thủy tinh, nếu đang nóng gặp nước lạnh dễ gây hiện tượng nổ, nứt hoặc hư hỏng.

  - Trong điều kiện thực sự cần thiết thì hãy cấp nước như sau: cấp nước vào máy từ từ, chỉ mở  khoảng ¼ van khóa.

 

* Lưu ý 4:

 
Lưu ý khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời 1
Lần đầu tiên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, bạn hãy chú ý 6 điều sau?


 
Khi xả nước ra, nên xả nước bên vòi lạnh trước sau đó điều chỉnh sang vòi nóng từ từ để trung hòa nhiệt giữa 2 dòng nước cho tới khi đạt được nhiệt độ nước mong muốn, tránh xả ngay nước nóng sẽ có thể gây bỏng bởi nước từ máy cấp xuống trong những ngày nắng mạnh có thể đạt đến nhiệt độ sôi.


* Lưu ý 5:

Khi gặp sự cố hỏng hóc nằm trong điều kiện được bảo hành của máy nước nóng năng lượng mặt trời, hãy liên hệ tới bộ phận bảo hành để tiết kiệm chi phí, tránh gọi thợ từ bên ngoài vào sửa sẽ ảnh hưởng tới điều kiện được bảo hành sau này.
Còn đối với trường hợp đã hết bảo hành thì nên gọi thợ kỹ thuật đến sửa, tuyệt đối không được tự ý sửa chữa nếu không có chuyên môn để tránh “lợn lành thành lợn què”.


* Lưu ý 6:
 

Nên lắp đặt thêm thiết bị hỗ trợ điện (đối với hộ gia đình là bình nóng lạnh) để luôn có nước nóng sử dụng trong mọi điều kiện thời tiết. Đây là mô hình khoa học đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm cho chất lượng sử dụng tốt nhất, lâu dài và tiết kiệm.

Bên cạnh 6 điều trên, còn rất nhiều điều mà người sử dụng cần lưu ý khi lựa chọn giàn năng lượng mặt trời để hữu hiệu, phù hợp với điều kiện sử dụng nhất, mang lại hiệu suất tối đa. Hãy đến trung tâm phân phối máy nước nóng năng lượng mặt trời – SEABIG – số 391 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội hay 170A Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - Hà Nội hoặc liên hệ tới 1 trong 2 đầu số Hotline: 0961 425 166 - 0918 762 536 - Tổng đài bán hàng: 1900 636 798 để chúng tôi hỗ trợ quý khách hàng những điều đó và báo giá tốt nhất.

Nhận xét đánh giá
Thế giới bình nóng lạnh là nơi bạn có thể mua máy lọc nước giếng khoan vạn nên mua máy lọc nước karofi đến gặp Thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng của Kangaroo chính hãng với các sản phẩm Máy lọc nước Kangaroo với các Lõi lọc nước Kangaroo