Không cấp nước, máy nước nóng năng lượng mặt trời có hỏng không?

Tin tứcThời gian gửi: 12/28/2016 4:50:32 PM
Nhiều người sử dụng thắc mắc: nếu một thời gian không cấp nước vào máy, liệu máy nước nóng năng lượng mặt trời có hỏng không?
Khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, có những thời điểm khu dân cư cắt nước lâu dài hoặc gia đình bạn phải tạm dừng sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời một thời gian. Khi không sử dụng đến máy nước nóng năng lượng mặt trời nữa thì cũng không cấp nước vào máy nước nóng nữa. Nhưng nhiều gia đình lo lắng sợ khi không có nước cấp thì mays nước nóng năng lượng mặt trời sẽ bị hỏng. Vậy, thực tế có đúng như vậy không? Liệu khi không có nước cấp vào máy nước nóng năng lượng mặt trời, máy có bị hỏng không?
 
Không có nước cấp liệu máy nước nóng năng lượng mặt trời có hỏng không?
 
Như chúng ta biết, máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động nhờ có các ống thủy tính hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời để làm nóng nước. Trường hợp không có nước cấp vào máy nước nóng năng lượng mặt trời, nhiệt độ ổng thủy tinh tăng cao do hấp thụ ánh nắng mặt trời sẽ dẫn tới hiện tượng nổ hoặc vỡ ống và gây hỏng máy.
 
Tuy vậy, máy nước nóng năng lượng mặt trời là sản phẩm máy nước nóng có dung tích lớn. Dung tích nhỏ nhất của máy nước nóng năng lượng mặt trời là 140l, chính vì thế mà sản phẩm này cũng được coi là một bồn trữ nước nhỏ của gia đình. Thiết bị này tuy không được cấp nước nhưng trong bình bảo ôn, ống chân không vẫn có một lượng nước gần đầy( đường nước lạnh cấp vào, van 1 chiều ngăn nước chảy ngược, đường nước nóng cấp ra). Nếu nhà bạn bị cắt nước lâu dài hoặc không sử dụng một quãng thời gian thì lượng nước còn lại trong bình bảo ôn này sẽ đủ duy trì máy trong một thời gian khoảng 1-2 tháng để máy nước nóng năng lượng mặt trời không bị hỏng. 
 
Nếu không c ó nước cấp cho máy nước nóng năng lượng mặt trời cần phải che chắn ổng thủy tinh cẩn thận
Nếu không c ó nước cấp cho máy nước nóng năng lượng mặt trời cần phải che chắn ổng thủy tinh cẩn thận
 
Tuy nhiên, khi không có nước cấp thời gian duy trì của máy nước nóng năng lượng mặt trời ngắn hay dài còn phụ thuộc vào lượng ánh sáng mặt trời như thế nào. Nếu nắng to sẽ khiến ống thủy tinh hấp thụ bức xạ lớn, làm nước trong bình sôi dẫn đến bốc hơi nhanh hơn thông qua đường hơi.
 
Nếu không có nước cấp cho máy nước nóng năng lượng mặt trời trong thời gian dài ( khoảng 3 tháng), để máy không bị cạn hết nước bạn nên che chắn ống thủy tinh tránh để ống thủy tinh tiếp xúc trực tiếp với ánh năng mặt trời dẫn đến tình trạng cạn nước gây hỏng máy.
Nhận xét đánh giá
Thế giới bình nóng lạnh là nơi bạn có thể mua Thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng của Kangaroo chính hãng với các sản phẩm Máy lọc nước Kangaroo với các Lõi lọc nước Kangaroo