Có phải máy nước nóng năng lượng mặt trời chỉ hợp những ngày nắng?

Tin tứcThời gian gửi: 8/17/2019 11:28:32 AM
Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động nhờ vào ánh nắng mătk trời, vậy có phải máy nước nóng năng lượng mặt trời chỉ hợp với những ngày hè nắng nóng mà sợ những ngày đông lạnh gái và âm u?
 
Máy nước nóng năng lượng mặt trời đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam khoảnh chục năm gần đây nhưng hiện tại độ phổ biến của nó chưa rộng rãi. Sản phẩm này đã khẳng định được vai trò bảo vệ môi trường do sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên là ánh sáng mặt trời và không tạo ra các chất thải gây hại. Vì vậy chắc chắn tương lai máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ được sử dụng rộng rãi và phổ biến khắp cả nước?
 
Hơn hết, sản phẩm an toàn cho người sử dụng do hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời không liên quan đến nguồn điện, loại bỏ khả năng chập cháy điện. Bên cạnh đó, bà nội trợ là những người sử dụng đến nước nhiều hơn cả. Nếu có may nuoc nong nang luong mat troi trong nhà thì không còn lo tới chuyện vệ sinh cho con cái hay mất công đun nước, bật bình điện để rửa bát đũa khi tiết trời lạnh.
 
Chính vì sử dụng bằng nguồn năng lượng mặt trời nên nhiều người rất băn khoăn khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời vì cho rằng máy này chỉ hợp với những ngày nắng như mùa hè chẳng hạn, còn những ngày âm u không có nắng như màu đông thì lại không sử dụng được. Vậy thực tế thì thế nào?
 
Có phải máy nước nóng năng lượng mặt trời chỉ hợp với những ngày hè?
Có phải máy nước nóng năng lượng mặt trời chỉ hợp với những ngày hè?
 
Một chiếc máy nước nóng năng lượng mặt trời thường bao gồm 4 bộ phận chính: bình bảo ôn, bộ phận thu nhiệt, khung giá đỡ, tấm phản quang. Bạn hiểu nôm na nguyên lý hoạt động của bình nước nóng NLMT như sau: khi ánh sáng chiếu vào bộ phận thu nhiệt, các ống thủy tinh chân không với tính năng hấp thu nhiệt cao sẽ hấp thu bức xạ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành nhiệt năng. Lượng nhiệt này sẽ làm nóng lượng nước có trong các ống thủy tinh và bồn chứa nước. Quá trình như thế diễn ra liên tục cho đến khi nước trong bồn chứa đạt tới nhiệt độ cao nhất. Khi thời tiết không có ánh nắng mà chỉ có ánh sáng thì nhiệt độ trong bình luôn được đảm bảo lớn hơn nhiệt độ bên ngoài từ 10-15 độ C. Ưu điểm lớn nhất của bình nước nóng NLMT được thể hiện ngay trong tên gọi, đó là không tốn điện, sau nữa là nguồn nước nóng khá dồi dào, an toàn, không tiếng ồn, độ bền, chi phí bảo trì thấp, giúp giảm thải khí CO2 vào môi trường. 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có rất nhiều lợi ích cho người sử dung 
Có phải máy nước nóng năng lượng mặt trời chỉ hợp những ngày nắng?

 
 
Nhiều người lầm tưởng máy nước nóng năng lượng mặt trời chỉ cung cấp đủ nước nóng vào ban ngày, thực tế thì loại máy này có bồn dự trữ và cung cấp đủ nước nóng vào ban đêm, thậm chí đến sáng hôm sau vẫn có nước nóng. Bởi bình nước nóng NLMT có bộ phận bình bảo ôn giúp giữ nhiệt được ba ngày. Thế nên, một ngày nắng mà ba ngày sau không nắng ta vẫn có nước ấm để dùng. 
 
Và thực tế, máy nước nóng năng lượng mặt trời không hề sợ những ngày đông giá lạnh mà chỉ sợ những ngày âm u, máy sẽ không thu được năng lượng. Vì thực tế vào mùa đông vẫn có những ngày nắng, và chỉ cần 1 ngày nắng đó thôi chúng ta cũng có nước đủ dùng cho 3 ngày sau. Để đảm bảo và an tâm hơn về vấn đề sủ dụng nước nóng năng lượng mặt trời trong mùa đông bạn nên lựa chọn máy có dung tích phù hợp với gia đình để làm sao có thể sử dụng đủ nước nóng trong 1 vài ngày. Ví dụ với gia đình có 4 người bạn có thể lựa chọn máy có dung tích 180 đến 240 lít. Máy sẽ dự trữ được nhiều nước nóng hơn để bạn dùng trong những ngày trời âm u.   

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoàn toàn có thể sử dụng trong cả mùa đông 
Có phải máy nước nóng năng lượng mặt trời chỉ hợp những ngày nắng?

 
 
Vì thế, không thể khẳng định rằng máy nước nóng năng lượng mặt trời chỉ hợp những ngày nắng, bởi dù ngày nắng hay không nắng, nắng ít hay nắng nhiều máy nước nóng năng lượng mặt trời vẫn đảm bảo nguồn nước nóng cho gia đình bạn sử dụng. Màu đông bạn có thể sử dụng kết hợp cả bình nóng lạnh, khi nước từ máy nước nóng năng lượng mặt trời chưa đủ độ nóng mong muốn có thể cho nước chảy vào bình nóng lạnh và bật bình, như vậy cũng tiết kiệm điện hơn rất nhiều khi bạn đun nước lạnh qua bình nóng lạnh.
 
Việc vận chuyển và lắp đặt Máy nước nóng năng lượng mặt trời chính hãng khá phức tạp, vì vậy khi bạn có nhu cầu mua máy nước nóng năng lượng mặt trời hãy liên hệ với trung tâm phân phối máy nước nóng năng lượng mặt trời số 391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội hay 170A Phạm Văn Đồng Cầu Giấy Hà Nội  hoặc gọi điện tới Hotline 0961 425 166​ - 0918 762 536 hoặc đến trực tiếp showroom để được tư vẫn và hỗ trợ từ khâu lựa chọn, mua hàng, vận chuyển, đến khâu lăp đặt hoàn thiện và hướng dẫn bạn sử dụng đúng cách. Rất hân hạnh được phục vụ tất cả khách hàng đến với showroom 391 Nguyễn Xiển.
Nhận xét đánh giá
Thế giới bình nóng lạnh là nơi bạn có thể mua máy lọc nước giếng khoan vạn nên mua máy lọc nước karofi đến gặp Thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng của Kangaroo chính hãng với các sản phẩm Máy lọc nước Kangaroo với các Lõi lọc nước Kangaroo